Cửa Đại Hội An

Cửa Đại cách phổ cổ Hội An chừng 5km là nơi con sông Thu Bồn đổ ra biển lớn, Bãi biển Cửa Đại có cát trắng mịn, nước trong xanh,  với những hàng dừa xanh mát (hàng dừa ở đây rất dày, bạn có thể ngồi chơi dưới hàng dừa vào buổi trưa hè oi bức mà không sợ nắng). Cửa Đại được xem là “nét duyên con gái” của mẹ Hội An. Cả ngày lẫn đêm, Cửa Đại có một nét đẹp riêng làm đắm lòng du khách thập phương…

Cửa Đại còn nổi bật bởi những khu resort mới xây tiện nghi và hiện đại, bao quanh là những khóm hoa rực rỡ sắc màu và toả hương thơm ngát.

Cửa Đại
Bãi biển Cửa Đại

Cửa Đại mang vẻ đẹp "trẻ trung và sống động" nên mới chớm hè đã đông nghìn ngịt người, trẻ con, người lớn, khuôn mặt thật tươi tỉnh, khoan khoái. Tất cả đều thoả sức nô đùa và tràn ngập trong những niềm vui.

Không khí ở Cửa Đại rất trong lành và dịu nhẹ, tạo cảm giác thư thái, an nhàn cho du khách. Có rất nhiều hình thức giải trí lôi cuốn ở Cửa Đại để du khách lựa chọn và giải trí

Biển Cửa Đại
Hàng dừa xanh tại biển Cửa Đại

Khi bình minh lên, từ những khu nghỉ mát (khách sạn, resort), khách du lịch có thể mở cửa sổ hướng ra biển để đón bình minh lên. Ngoài khơi xa kia mặt trời đang nhởn nhơ cùng với mây với gió, thấp thoáng ngoài xa những cánh buồm nhỏ đi tìm những luồng cá mới, báo hiệu một ngày mới tươi đẹp tràn về.

Buổi chiều là thời gian tốt nhất để du khách đắm mình trong làn nước biển xanh trong mát lạnh. Những con sóng vỗ nhẹ vào người tạo cảm giác thích thú, dễ chịu vô cùng.

Cù Lao Chàm nhìn từ Cửa Đại
Cù Lao Chàm nhìn từ Cửa Đại

Những bãi cát trải dài lấp lánh dưới ánh nắng chói chang và cùng làn gió mang vị mặn của biển khiến người ta cảm thấy tâm hồn tươi mát hơn, và thoải má hơn. Du khách cũng có thể nằm hàng giờ trên cát, lắng nghe tiếng gió biển vi vu, tiếng sóng vỗ rì rào bên tai hay là nô đùa cùng mọi người, chơi những môn thể thao yêu thích và tạo cho mình một khoảng trời riêng bên những hình vẽ, những toà tháp bằng cát để rồi sóng biển vỗ vào lại tan ra.

Vì Cửa Đại là nơi sông Thu Bồn đổ ra biển nên ở đây có rất nhiều cá. Một trong những điểm thích thú nhất thu hút du khách du lịch chính loại hình câu cá, săn những loài cá săn mồi như cá Hanh, Hanh Lươm, Hồng Vực...Khách du lịch có thể câu ngay gần bờ hoặc cũng có thể thuê một chiếc mủng nhỏ lênh đênh trên biển giữa sóng trời mênh mông.

Với những nét riêng của mình, Cửa Đại để lại trong lòng du khách một cảm giác khó quên khi rời nơi đây.
Comments